Mua bánh xe đẩy mới thay thế cho những chiếc bánh cũ bạn cần biết điều gì?

Dựa trên những tiêu chí nào để bạn có thể chọn mua bánh xe đẩy mới thay thế cho những chiếc mánh cũ? Hãy tham khảo bài viết sau để có thể đưa ra những quyết định thông minh nhất cho bản thân mình Quý vị nhé !

TIÊU CHÍ CHỌN BÁNH XE

Mua bánh xe đẩy mới thay thế cho những chiếc bánh cũ bạn cần biết điều gì?

                                    Sản phẩm bánh xe đẩy Cơ khí Làng Rùa

Để chọn được cho mình một hệ thống bánh xe đẩy để thay thế cho những bánh xe cũ thì bạn cần phải cần có những kiến thức căn bản. Khi chọn mua bánh xe đẩy hàng lắp cho xe đẩy tay của mình ai cũng muốn mua bánh xe tốt – bền – rẻ song ở đây ta sẽ bàn tới việc chọn những chiếc bánh xe sao cho phù hợp với công năng mà bạn cần nhất.

Thường các hãng sản xuất bánh xe đẩy có rất nhiều dòng sản phẩm là vì mỗi dòng bánh xe sẽ phù hợp cho những công việc khác nhau cũng như từng điều kiện hoạt động của bán khác nhau. Vậy,dựa trên những tiêu chí như thế nào để chúng ta có thể lựa chọn chính xác được loại bánh phù hợp nhu cầu cá nhân nhất?

Dựa trên những tiêu chí nào để chọn bánh xe đẩy hàngNhững loại bánh xe  nào hiện đang có mặt trên thị trường?

+ Bánh xe đẩy nhỏ dùng cho công việc ít di chuyển hoặc di chuyển cự ly ngắn, cần trọng tải ít.

+ Bánh xe to, dầy, nặng có trọng tải lớn độ bền cao và di chuyển được liên tục. Nhược điểm của loại bánh này là việc chuyển hướng chậm và nặng nề.

+ Bánh xe đẩy to, thanh mảnh có tải trọng trung bình, có khả năng di chuyển nhiều và rất linh hoạt để thường xuyên đổi hướng (xe chở bệnh nhân, chở hàng nhựa, vải quần áo,…).

HƯỚNG DẪN CÁC CHỌN BÁN XE ĐẨY

Mua bánh xe đẩy mới thay thế cho những chiếc bánh cũ bạn cần biết điều gì?

                         Bánh xe nhựa có tải trọng nhẹ hơn so với các dòng sản phẩm khác

Bạn cần mua bánh xe đẩy hàng để lắp vào xe đẩy hàng trong phân xưởng hay nhà kho, làm chân tủ bày hàng, hoặc đơn giản thiết kế bánh xe làm chân đỡ cho một dụng cụ, một đồ vật nào đó trong nhà để có thể kéo ra đẩy vào? Cơ khí Làng Rùa xin góp một vài kinh nghiệm cho bạn trong việc chọn mua một bộ bánh xe phù hợp nhất.

1. Kích cỡ, khối lượng chở tối đa của bánh xe đẩy bạn cần là bao nhiêu?

Tính toán khả năng chịu tải của bánh xe đẩy là điều quan trọng: Để tính tải trọng tối thiểu mà mỗi bánh xe phải chịu bạn có thể sử dụng công thức sau:

T = (E+Z)/M
T: Tải trọng tối thiểu của mỗi bánh đơn.
E: Trọng lượng tịnh của hệ thống khung, giá; gắn với bánh xe .
Z: Trọng lượng của hàng hóa.
M: Hệ số sử dụng lý tưởng căn cứ trên số bánh xe đã lắp.

2. Chất lượng đường mà bánh xe đẩy hàng thường đi qua tốt, xấu, có gờ bậc ngăn giữa các đoạn đường hay không?

– Đường xấu, khúc khuỷu bạn nên chọn loại bánh xe đẩy đường kính lớn để có thể dễ di chuyển trên bề mặt có gờ hay mấp mô.

Bánh xe đẩy hàng lốp cứng ( chất liệu bằng Nylon, PA, PP) sẽ di chuyển tốt nhất trên bền mặt sàn công nghiệp nhẵn, trơn hoặc trên bền mặt nền đất mềm. Bánh xe mềm (chất liệu như cao su, lốp hơi, PU) dùng tốt nhất trên mặt nền cứng hoặc mặt nền không bằng phẳng, có gờ mấp, hố, rãnh vì đây là những chất liệu chống ma xát và rung lắc tốt.

– Để bảo vệ mặt nền, sàn nhà, bạn nên dùng chất liệu bánh xe đẩy cao su. Cao su là chất liệu có độ đàn hồi lớn nên sẽ tiếp xúc êm ái với mặt sàn và hạn chế gây tiếng ồn. Nếu như cần phải tải nặng, bạn có thể chọn bánh xe nhựa PU dù có độ đàn hồi kém hơn lốp cao su một chút nhưng trọng tải của bánh xe lốp nhựa PU lại rất tốt. Bánh xe có chất liệu bằng kim loại như Gang, thép không có khả năng bảo vệ mặt sàn, đây những bánh xe loại này thường được sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp nặng đặc thù.

– Tiếng ồn: Với khu vực đặc trưng như các bệnh viện, văn phòng, trường học, … là những nơi cần sự linh hoạt, êm ái trong di chuyển; dễ dàng xoay chuyển, đổi hướng thì bạn nên lựa chọn sử dụng loại bánh xe có chiều rộng bánh nhỏ, đường kính bánh lớn tương đối và trọng tải phù hợp. Tuyệt đối không được dùng các loại bánh xe có tải trọng lớn, chuyên dùng cho các phân xưởng.

3. Ngoài ra phải căn cứ vào môi trường phân xưởng sử dụng để chọn đúng loại chất liệu bánh xe phù hợp:

Môi trường hoạt động của bánh xe đẩy có dầu mỡ, có acid, hay hóa chất không?

– Nếu trường hoạt động có hóa chất bạn nên chọn bánh xe được làm bằng nhựa PU, nhựa PA, Gang.

– Nếu trường hoạt động bình thường có thể chọ vật liệu cao su, nhựa PP,… thoải mái.

Nhiệt độ trong trường hoạt động của bánh xe đẩy hàng cao thấp?

– Nếu nhiệt độ bên trong trường hoạt động ít chênh lệch với nhiệt độ bình thường thì có thể chọn các loại vật liệu thông thường.

– Nếu nhiệt độ cao trên 120 độ bạn nên chọn bánh xe vật liệu chịu nhiệt như: gang, thép.

4. Điều kiện chuyên chở của bánh xe đẩy trong nhà hay ngoài trời?

– Thường vật liệu bánh xe làm bằng nhựa PU đặc biệt là nhựa PU chất lượng cao có khả năng chịu tải, nước và hóa chất rất tốt. Tuy vậy, do nhựa PU kém chịu tác động của tia tử ngoại từ mặt trời do đó không nên vận hành bánh xe bằng nhựa PU ngoài trời, chỉ nên dùng trong nhà hoặc phân xưởng nơi có nhiệt độ không quá cao.

– Nếu xe hoạt động ngoài trời có thể chọn vật liệu khác như cao su, nhựa PP, phíp và gang.

5. Sàn xe đẩy mặt phẳng hay lắp ghép với ống thép.

– Nếu sàn xe là mặt phẳng bạn chọn bánh xe mặt đế (mặt bích ) vuông hay chữ nhật. Bạn có thể hàn hoặc bắt ốc để kết nối bánh với sàn của xe.

– Nếu bánh xe bắt với ống vuông hay tròn bạn chọn loại bánh xe cọc vít hay cọc trụ để dễ dàng hơn cho viêc lắp ghép bánh xe đẩy với thân xe. Bạn nên đo kích thước của ống để xác định kích thước của cọc vít hay cọc trụ mà bạn cần dùng.

6. Giá trị xe, thẩm mỹ của xe quyết định chọn dòng bánh xe nào cho phù hợp.

– Nếu xe đẩy của bạn để trưng bày sản phẩm sang trọng nên chọn bánh xe mẫu mã đẹp, kiểu dáng hiện đại bắt mắt,…. Với mặt hàng của công ty bạn có thể chọn loại bánh xe cỡ nhỏ.

– Nếu dùng cho công nghiệp bạn chọn bánh xe có càng thép dày.

Những tiêu chí phía trên mà Cơ khí làng Rùa chúng tôi chia sẻ tới Quý khách hàng mong rằng giúp ích được phần nào trong việc lựa chọn các sản phẩm bánh xe đẩy phù hợp. Hi vọng trong thời gian tới Cơ khí Làng Rùa sẽ trở thành bạn hàng tin cậy của Quý khách.

Xin trân thành cảm ơn !