Lắp đặt và sử dụng bánh xe đẩy hiệu quả

Hướng dẫn lắp đặt Bánh xe đẩy và sử dụng một cách hiệu quả nhất là những điều mà chúng tôi sẽ chia sẻ đến Quý khách hàng qua bài viết này.

Lắp đặt và sử dụng bánh xe đẩy hiệu quả

                                              Bánh xe đẩy Cơ khí Làng Rùa

Chắc hắn khi mua một hay cả một hệ thống bánh xe đẩy phục vụ cho công việc của mình, bạn sẽ không thể không băn khoăn làm thế nào để có thể lắp đặt hệ thống bánh xe đẩy hàng này và đâu là những nguyên tắc giúp bạn có thể bảo quản xe đẩy hàng để chiếc xe có thể đạt được độ bền cao nhất, tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay thế.

Bản thân chính doanh nghiệp chúng tôi cũng đã phải dành thời gian để nghiên cứu các ứng dụng của bánh xe đẩy để hướng dẫn cho khách hàng của mình một cách nhanh nhất. Thấu hiểu được những vướng mắc khi lần đầu lắp đặt thay thế bánh xe của tất cả khách hàng Cơ khí Làng Rùa xin được chia sẻ tới quý khách hàng những nguyên tắc khi lắp đặt một hệ thống bánh xe đẩy hàng và sử dụng xe đẩy hàng.

1. Lắp đặt bánh xe đẩy

Trong những lần chia sẻ với khách hàng, chúng tôi luôn đưa lời khuyên rằng nếu bạn muốn hệ thống bánh xe đẩy có độ bền cao thì bạn hãy chọn loại bánh xe có trọng lực phù hợp với công việc của bạn. Thường thì bánh xe có hệ số an toàn từ 1.25 trở lên phòng các tác động ngoài ý muốn như rung, xóc khi xe đẩy chở nặng vượt chướng ngại vật hoặc ổ gà gây vỡ, méo, hư hỏng bánh xe đẩy khi di chuyển.

Khi bạn sử dụng bánh xe đẩy có đường kính phù hợp với hệ thống xe đẩy hàng thì bạn sẽ rất dẽ dàng trong việc vận chuyển bởi sự tương đương với kích thước bánh xe sẽ có chiều cao xe đẩy tương ứng điều này mang lại hiệu quả tối ưu cho các chuyển động. Trong trường hợp bất đắc dĩ khi sử dụng 2 loại bánh xe đẩy hàng khác nhau, bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng bánh xe của bạn có cùng chiều cao hoặc có kê đệm thêm cho phù hợp. Trường hợp sử dụng 2 đường kính và kích thước khác nhau sẽ rất khó khăn cho việc di chuyển và cần phải cân nhắc kỹ đến các yếu tố kỹ thuật.

Đảm bảo được nguyên tắc khi mua bánh xe đẩy có cùng kích thước khi lắp đặt và vận chuyển hệ thống mang đến cảm giác trơn tru và an toàn cho người sử dụng là mục đích chính của bạn. Khi vận chuyển, bạn hãy đảm bảo nguyên tăc vàng tiếp theo đó chính là dồn trọng tâm vào cả 4 bánh xe. Tránh tình trạng lệch trọng tâm bởi điều này sẽ khó kiểm soát do trọng lượng chịu tải của các bánh không đồng đều, ảnh hưởng đến tuổi thọ của cả xe và bánh xe. Trong 1 số trường hợp, tải trọng ko cân đối có thể xảy ta tai nạn cho chính người sử dụng và xe đẩy.

Bánh xe đẩy nên:
– Các đường giới hạn của bánh xe tuyệt đối không được xoay chạm nhau hãy để mắt tới bán kính xoay của bánh xe di động.

– Sử dụng đúng loại bulon và ê cu thích hợp, bắt chặt bánh xe với hệ thống xe đẩy.

2. Cách lắp kết hợp bánh xe đẩy xoay và cố định.

Bạn không nhất thiết phải sử dụng cùng một loại bánh xe đẩy mà có thể kết hợp những loại bánh xe để tạo ra một cái xe đẩy phù hợp với mình. Tuy nhiên bạn cần biết 1 số điều sau đây:

– Tam giác quay: Đây là hệ thống bánh xe đẩy có trong loại xe đẩy tay thường sử dụng để chuyên chở các thùng rượu hoặc máy móc cỡ bé . Cách phối hợp này cho khả năng di chuyển linh hoạt của xe và xoay chuyển thuận tiện và an toàn cho cả xe hàng và người sử dụng.

– Thoi cố định: Là cách kết hợp bánh xe đẩy hàng đơn giản nhất và tận dụng nhất. Do vậy, chỉ nên chọn khi trọng tải cả xe và hàng hoá là không đáng kể, đường di chuyển thẳng và không có dốc.

– Bốn bánh quay: dùng trong tình huống bạn thường xuyên phải xoay chuyển đều cả 4 hướng. Nếu xe đẩy hàng phải sử dụng tại các địa điểm dốc bạn nên dùng loại bánh xe đẩy xoay có phanh. Có thể nói đây là cách kết hợp giản đơn nhất nhưng cũng linh hoạt nhất.

– Hai bánh quay, hai bánh cố định: Một phương pháp kết hợp rất có tính kinh tế và hiệu quả, vừa giảm thiểu chi phí và vừa có được bộ bánh xe chuyển động linh hoạt.

– Thoi quay: Kiểu kết hợp theo hình thoi sẽ giúp xe đẩy chuyển đi linh hoạt hơn. Tuy vậy tuyệt đối không sử dụng bộ bánh xe đẩy này ở những địa điểm dốc. Chỉ phù hợp với đường đi bằng phẳng vì nó rất dễ trượt và khó kiểm soát đường đi.

– Bốn bánh quay, hai bánh cố định: Dùng cho xe đẩy hàng dài và phải chở nặng. 2 bánh xe đẩy hàng cố định nằm giữa giúp sẻ chia tải trọng vừa mang tính kinh tế vừa không làm giảm sự linh hoạt của xe đẩy.

3. Sử dụng xe đẩy hàng hiệu quả

Lắp đặt và sử dụng bánh xe đẩy hiệu quả2

                                            Hãy lắp đặt và sử dụng bánh xe đẩy hiệu quả nhất cho bạn

– Không lạm dụng xe đẩy chở quá trọng tải cho phép. Bất kỳ sản phẩm bánh xe đẩy nào, nhà sản xuất đều đã tính toán rất kỹ lưỡng khả năng chịu tải tối đa. Việc người tiêu dùng không quan tâm đến các thông số kỹ thuật này, chất quá nhiều hàng hoá vượt quá so với trọng tải sẽ khiến cho xe hỏng nhanh và tuổi thọ không cao.

– Cùng một chủng loại sản phẩm những mỗi mã sản phẩm có thông số kỹ thuật khác nhau, kèm theo đó là trọng tải và khối lượng khác nhau:

– Khi đặt hàng lên xe hãy nhớ rằng trên mặt phẳng xe đẩy đều phải chứa hàng hóa tránh trường hợp đặt lệch trọng tâm ảnh hướng để hệ thống bánh xe và gây ảnh hướng cho người sử dụng.

– Khi vận hành xe đẩy có lắp bánh xe cố định, bạn tránh tác động lực ngang vào bánh xe loại này. Nếu lực tác động mạnh hoặc lâu dài sẽ khiến bánh xe bị vặn, xoắn gây lệch trục làm giảm tuổi thọ của sản phẩm

– Không đẩy xe trên cầu thang, bánh xe rất dễ bị hư hỏng do các lực tác động không tự nhiên: rung chấn, lực quán tính khi xe “rơi” từ bậc trên xuống bậc dưới. Ở nước ngoài đã có riêng dòng xe thiết kế cho việc di chuyển trên cầu thang nhưng tại thị trường Việt Nam thì chưa.

– Nếu mặt đường nơi vận hành không bằng phẳng, nhiều gờ mấu thì sẽ gây hại rất nặng cho bánh xe. Phần lốp bên ngoài bị trầy xước nặng, xe đẩy vận hành xóc và nặng nề.

– Không móc nối hệ thống xe đẩy với xe kéo, xe điện. Vận tốc và khả năng gia tốc của các loại xe này không phù hợp với tốc độ di chuyển cho phép của hệ thống xe đẩy.

– Sử dụng hệ thống xe đẩy đúng mục đích. Không leo trèo, đùa nghịch trên xe.

– Kiểm tra bánh xe đẩy có ở trạng thái phanh hay không trước khi đẩy.

– Thiết kế của phanh của bánh xe chỉ cần lực tác động bình thường của chân người sử dụng, tuyệt đối không dùng vật nặng gõ, đập vào phanh có thể gây trật gá lắp phanh, hỏng phanh bánh xe.

– Nhấn phanh khi dừng, đỗ xe đẩy ở những nơi có địa thế dốc, khóa bánh xe nếu bánh xe của bạn có khóa để cố định vị trí xe.

– Chú ý ảnh hưởng của điều kiện thời tiết tới môi trường hoạt động của bánh xe đẩy.

Mọi thông tin về sản phẩm bánh xe đẩy và xe đẩy hàng bạn có thể liên hệ với chúng tôi – Công ty Cơ khí Làng Rùa (sanphamcokhi.vn) chuyên cung cấp bánh xe, xe đẩy hàng phục vụ trong các khu công nghiệp lớn.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết !