Cách chọn mua bánh xe đẩy phù hợp

Dựa trên những tiêu chí nào để chọn mua bánh xe đẩy phù hợp? Bạn đang phân vân không biết chọn bánh xe cho xe đẩy hàng của mình hoặc thay thế cho những bánh xe đẩy hàng cũ?

Cách chọn mua bánh xe đẩy phù hợp

      Kinh nghiệm chọn mua bánh xe đẩy phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn

Bài viết trước chúng tôi chia sẻ tới Quý khách hàng về những tiêu chí cơ bản để chọn hệ thống bánh xe đẩy sao cho tốt nhất. Cơ khí Làng Rùa chúng tôi đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Đối với chúng tôi, đây là một điều khiến mình cảm thấy vô cùng vinh dự đã được quý khách quan tâm và ủng hộ.

Để đáp lại sự nhiệt tình đó Cơ khí Làng Rùa xin được chia sẻ tới Quý khách hàng những kinh nghiệm thực tế được đúc kết qua quá trình tư vấn và bán hàng của chúng tôi để giúp bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm bánh xe đẩy hàng phù hợp nhất.

Dựa trên những tiêu chí nào để chọn bánh xe phù hợp? Kinh nghiệm dựa trên một số ví dụ thực tế của chúng tôi xin được chia sẻ với Quý khách hàng như sau:

1. Lựa chọn loại bánh xe đẩy xoay hay cố định?

Cách chọn mua bánh xe đẩy phù hợp

                                           Bánh xe đẩy có đế càng cố định (chết) và càng xoay

Bạn cần phải xác định một bộ bánh xe đẩy mà định mua gồm bao nhiêu bánh xoay? Câu hỏi này thường khiến những người mới sử dụng xe đẩy hàng khá phân vân. Vậy bạn nên chọn mua 4 bánh xe đều xoay hoặc 2 xoay, 2 cố định. Câu trả lời cho vấn đề này sẽ phụ thuộc vào độ rộng và độ khúc khuỷu của con đường di chuyển.

+ Nếu trường hợp đường hẹp lại khúc khủy thì tại những chỗ cua, với hệ thống ráp bộ 2 bánh xoay + 2 bánh cố định, bạn sẽ rất khó lách xe đẩy hàng của mình theo đường cua. Trường hợp này bạn cần sử dụng bộ 4 bánh xe đẩy xoay để có thể rê ngang xe đẩy và đưa xe đẩy của bạn chạy đúng theo những đoạn đường cua gấp khúc.

+ Ngược lại nếu đường đi thẳng và rộng rãi, bạn có thể sử dụng 2 bánh xe cố định kết hợp với 2 bánh xoay để tiết kiệm chi phí và hệ thống bánh xe đẩy  này sẽ dễ cho bạn điều chỉnh hướng đi hơn. Lắp cả 4 bánh xoay cho trườn hợp này là không cần thiết và đôi khi sẽ làm hệ thống xe đẩy hàng của bạn quá linh hoạt dẫn đến trơn trượt, khó kiểm soát cho những người mới sử dụng.

2. Quan tâm tới chiều rộng bánh xe.

Bạn cần lưu ý đến điều này nếu bánh xe đẩy hàng vận hành trong môi trường công ty sản xuất cần đòi hỏi sự nhanh nhạy của bánh giúp cho người vận chuyển dễ dàng hơn.

Chiều rộng bánh xe đẩy càng lớn sẽ làm cho tiết diện tiếp xúc với đường lớn. Tuy điều này giúp giảm tải trọng trên mỗi bánh xe nhưng lại làm cho ma sát tăng lên khi xe chuyển hướng. Chúng tôi đã khuyến cáo bạn nên chọn bánh xe có chiều rộng thanh mảnh hơn với chiều rộng chỉ còn 32 mm để bề mặt cao su của bánh xe khi iếp xúc với mặt đường rất nhỏ kết quả xe quay đầu hay vào đường cua rất nhẹ nhàng, người công nhân vận hành đỡ vất vả.

3. Chất liệu bánh xe có cần chịu nhiệt hay không?

– Nhựa PA pha barit là chất liệu có thể chịu nung nóng từ lửa thông thường, nhưng nếu bị nung nóng trong phòng sấy thì kết cấu nhựa sẽ bị phá hủy. Bạn nên chú ý tham khảo ý kiến tư vấn của nhân viên bán hàng trước khi ứng dụng vào thực tế sản phẩm.

– Bánh xe đẩy Gang đúc cho khả năng chịu nhiệt khá tốt nhưng khi vận hành nó sẽ gây tiếng ồn và có thể gây hại mặt sàn khi nó đi qua. Trong trường hợp này, Quý khách có thể cân nhắc sử dụng bánh xe đẩy hàng bằng chất liệu nhựa chịu nhiệt. Tuy giá thành của loại bánh xe này cao hơn một chút nhưng nó sẽ khắc phục các nhược điểm của chất liệu gang.

4. Sử dụng bánh xe trên sàn có gờ hay ray sắt?

Trong trường hợp này chỉ có thể sử dụng các loại bánh xe đẩy bằng chất liệu kim loại. Do khi bánh xe lăn qua các gờ hoặc ray sắt này, phần lốp của bánh xe sẽ bị mặt sắc của gờ, ray cứa vào gây xé lốp bánh xe. Lực tác động sẽ càng lớn nếu xe đẩy chất nặng và khi xe xoay hướng trên ray sắt.

5. Sử dụng trên sàn sơn dầu bóng.

Tính chất của sàn sơn dầu bóng nhẵn và mịn giúp bánh xe di chuyển rất trơn tru và dễ dàng. Tuy nhiên, bạn phải chọn được loại bánh xe đẩy có chất lượng tốt với chất liệu phù hợp với mặt sàn. Nếu không bánh xe sẽ làm xước và bong lớp sơn phủ mặt sàn. Chất liệu lốp nên là cao su cứng hoặc nhựa PU. Ngoài ra bạn cần chú ý sử dụng bánh xe có nắp che bi, trục và vệ sinh bánh xe tránh vật lạ cuốn vào trục gây rít bánh dễ khiến bánh xe mài và tì trên mặt sàn. Chú ý trước khi vận hành phải mở khóa cho bánh xe.

6. Sử dụng trong bệnh viện.

Nên chọn bánh xe đẩy làm bằng cao su mềm hoặc nhựa PU cao cấp có khả năng chống lăn vết và có tính thẩm mỹ, bạn nên chọn màu cho bánh xe. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý thêm về tình trạng mặt đường di chuyển của xe đẩy có bằng phẳng và thích hợp để sử dụng các loại bánh xe nêu trên không.

Những tiêu chí chọn bánh xe đẩy hàng tốt nhất mà chúng tôi vừa chia sẻ tới Quý khách là những kinh nghiệm chúng tôi mong muốn khách hàng có thể hiểu một cách đầy đủ và chi tiết nhất về sản phảm bánh xe đẩy hàng Cơ khí Làng Rùa.

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp bánh xe đẩy và xe đẩy hàng với chất lượng tốt nhất được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất. Rất mong có cơ hội hợp tác cùng Quý doanh nghiệp, Quý công ty và Quý khách hàng trong thời gian tới.